Máy lọc không khí diệt khuẩn tia UV-C kết hợp lọc HEPA

Ngày nay, máy lọc không khí đang dần trở thành một thiết bị cần thiết đối với mọi gia đình, nó được coi là một thiết bị nâng tầm chất lượng cuộc sống. Trong quá trình tìm hiểu về máy lọc không khí, chắc hẳn bạn đã tìm hiểu qua các thông tin về thiết bị và biết đến các dòng máy lọc không khí diệt khuẩn tích hợp tia UV. Máy lọc không khí diệt khuẩn tia UV-C kết hợp lọc HEPA là một thiết bị rất cần thiết trong thời điểm hiện tại khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, cũng như điều kiện môi trường sống ngày càng trở nên xấu hơn tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét và mang tới tất cả mọi thứ bạn cần biết về công nghệ “tia cực tím” trên các thiết bị máy lọc không khí hiện nay trên thị trường.

Tia cực tím UV là gì?

Tia UV (Ultraviolet) hay tia tử ngoại là một loại tia do mặt trời phát ra. Tia cực tím là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn bước sóng của ánh sáng nhưng dài hơn bước sóng của tia X. Dựa theo bước sóng và mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, tia UV được chia làm 3 loại:

 • UV-A: Bước sóng từ 380 đến 315 nm, chiếm khoảng 95 % lượng UV chiếu vào da — gây ra tổn thương và ung thư cho da.
 • UV-B: Bước sóng từ 315 đến 280 nm: Tia UVB kích thích quá trình chuyển hóa Melanin (sắc tố da) làm cho da đen và sạm đi.
 • UV-C: Bước sóng <280nm: sóng ngắn có tính tiệt trùng và vô hại đối với đối với con người.Tia UV

Những ảnh hưởng và ứng dụng của tia UV trong đời sống

Có thể thấy cả tia UV-A và UV-B đều có tác động và ảnh hưởng tới sức khỏe con người, do đó ngày nay các hãng mỹ phẩm thường đưa ra thị trường các loại kem chống nắng có tính năng kháng lại hai loại tia này.

Ngược lại với hai loại tia kể trên, tia UV-C được ứng dụng rộng rãi trong việc diệt các vi sinh vật(vi khuẩn, nấm men, vi rút). Bức xạ UV phá hủy DNA/RNA của vi sinh vật, sau đó tiêu diệt chúng.

Tia UV C được trang bị trên thiết bị máy lọc không khí diệt khuẩn tia UV của BLOCK
Tia UV C được trang bị trên thiết bị máy lọc không khí diệt khuẩn tia UV của BLOCK

Một điều quan trọng là tia UV-C hoàn toàn vô hại đối với con người, một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm gần đây đã được thực hiện khi các vật dụng chăm sóc bệnh được phơi nhiễm trong hai 30 giây. Sử dụng tia UV-C và số lượng vi khuẩn trên các vật thí nghiệm đã giảm xuống dưới mức phát hiện.

Tia UV-C mang lại hiệu quả rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Việc ứng dụng tia UV-C trên các dòng máy lọc khí ngày càng được ứng dụng rộng rãi và đa dạng. Máy lọc không khí diệt khuẩn của hãng BLOCK Pure UV là sản phẩm độc nhất ở Châu Âu – kết hợp bức xạ UV-C và lọc HEPA, đã được kiểm tra vi sinh bởi Khoa Vi sinh vật học của Viện Khoa học Séc (Prague). Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn những thông tin và sự ưu việt mà thiết bị mang lại.

Máy lọc không khí diệt khuẩn và khử trùng bề mặt BLOCK Pure UV – sự kết hợp của bức xạ UV-C và lọc HEPA

Máy lọc không khí BLOCK pure UV được sản xuất tại CH. Séc – Châu Âu và được phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam bởi Việt Nam Cleanroom.

Nguồn: BLOCK Clean Room Solutions

Giới thiệu về thương hiệu BLOCK Technical

BLOCK Technical thuộc tập đoàn BLOCK là một tập đoàn đa quốc gia được thành lập từ năm 1991, luôn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong về giải pháp công nghệ cao trong phòng sạch và các lĩnh vực liên quan.

Năm 2018 BLOCK ® Group mua lại công ty Köttermann của Đức, được thành lập từ năm 1946, với 75 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị thí nghiệm. Với chi nhánh trải dài trên 11 quốc gia, đối tác ủy quyền tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, BLOCK cung cấp các dự án, sản phẩm chuẩn GMP-EU và FDA cho nhiều lĩnh vực từ dược phẩm, công nghệ và cho đến sức khỏe. Do đó, các sản phẩm của BLOCK nói chung và sản phẩm máy lọc không khí BLOCK pure UV nói riêng luôn đạt chất lượng hoàn hảo và đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Các ứng dụng của máy lọc không khí diệt khuẩn tia UV-C kết hợp lọc HEPA của BLOCK

Máy lọc không khí diệt khuẩn Pure UV-C có thể sử dụng đa dạng trong nhiều môi trường khác nhau như:

 • Bệnh viện
 • Phòng chờ, phòng tư vấn
 • Các vị trí có mật độ giao thông đông đúc
 • Căng tin công ty
 • Phòng thay đồ
 • Văn phòng, phòng hội nghị
 • Nhà dưỡng lão
 • Trường học và nhà trẻ

Ưu điểm của máy lọc không khí diệt khuẩn tia UV-C kết hợp bộ lọc HEPA

Thiết bị máy lọc khí diệt khuẩn của BLOCK được sản xuất hoàn toàn tại Châu Âu, do đó chất lượng và khả năng vận hành của thiết bị luôn được đảm bảo ở tốt nhất cho người dùng. Dưới đây là những ưu điểm của sản phẩm:

 • Hút tất cả các tạp chất từ không khí với hiệu suất 99,99%
 • Hiệu quả diệt khuẩn cao hơn so với đèn UV thường
 • Tuổi thọ bộ lọc HEPA dài
 • Tuổi thọ hoạt động lâu dài
 • Yêu cầu bảo trì tối thiểu
 • Làm sạch bề mặt đồ vật, cho bạn vào ban đêm
 • Thiết bị di động – có thể di chuyển giữa các phòng
 • Dễ dàng vận hành

Các chế độ vận hành máy lọc không khí diệt khuẩn tia UV-C và khử trùng bề mặt, kết hợp bộ lọc HEPA của BLOCK.

Máy lọc không khí của BLOCK được trang bị hai chế độ vận hành, bao gồm: chế độ ban ngày và chế độ vận hành ban đêm. Đối với chế độ ban ngày thiết bị sẽ có công dụng lọc không khí trong phòng, trong khi đó chế độ ban đêm sẽ có chức năng khử trùng bề mặt trong phòng. Chi tiết các chức năng của thiết bị được liệt kê trong phần dưới đây.

Chế độ ban ngày – Khử trùng không khí trong phòng khi có người ở bên trong

 • Máy khử trùng lưu thông không khí trong phòng.
 • Máy khử trùng được tắt và không khí được hút ra khỏi phòng dọc theo các ống huỳnh quang tia cực tím (UV-C).
 • Các vi sinh vật bên trong thiết bị khử trùng tiếp xúc với bức xạ UV-C mạnh trong khoảng thời gian 2 giây, giết chết phần lớn chúng.
 • Không khí được lọc bằng bộ lọc HEPA công suất cao ở đầu ra của máy khử trùng để thu giữ tất cả các hạt từ không khí với mức hiệu suất 99,99% (tức là các vi sinh vật sống sót và chết được loại bỏ khỏi khí quyển).
 • Sự kết hợp giữa bức xạ UV và lọc HEPA giúp loại bỏ gần như hoàn hảo các vi sinh vật khỏi không khí.

  Chế độ ban ngày - máy lọc khí Pure UV
  Chế độ ban ngày – máy lọc khí Pure UV

Chế độ ban đêm – Khử trùng bề mặt trong phòng khi không có người

 • Thiết bị khử trùng đang mở và quạt sẽ tắt.
 • Thiết bị khử trùng được đặt gần các bề mặt tiếp xúc nhiều nhất và khử trùng chúng bằng bức xạ UV-C trong khoảng thời gian được lập trình trước.
 • Cảm biến chuyển động an toàn TA sẽ tắt hoàn toàn thiết bị nếu có bất kỳ ai bước vào không gian bị bức xạ.
 • Bức xạ TUV-C có hại cho tất cả các sinh vật sống, do đó, các phòng phải trống khi Chế độ ban đêm đang hoạt động. Một số vật liệu không có khả năng chống bức xạ UV trong thời gian dài.

 

Chế độ ban đêm - máy lọc khí Pure UV
Chế độ ban đêm – máy lọc khí Pure UV

Thiết kế của máy lọc không khí diệt khuẩn BLOCK Pure UV

BLOCK cung cấp cho người dung 6 thiết kế về sản phẩm bao gồm:

Thiết kế của máy lọc không khí tiệt trùng Pure UV

 

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật máy lọc khí Pure UV

Việt Nam Cleanroom là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của hãng BLOCK Technology As đến từ Châu Âu. Buồng tiệt trùng VHP là một trong những sản phẩm được chúng tôi phân phối độc quyền, thiết bị được sản xuất và trải qua các quá trình kiểm định nghiêm ngặt của các cơ quan Châu Âu.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
error: Nội dung được bảo vệ!!