4 lý do chọn máy lọc khí diệt khuẩn UV cho bệnh viện

Máy lọc khí diệt khuẩn UV cho bệnh viện giúp không khí trong nhà an toàn cho bệnh nhân, bác sỹ và nhân viên y tế.

Ngay cả khi hệ thống HVAC của bệnh viện hoạt động tốt, vẫn có thể cần đến các máy lọc không khí diệt khuẩn được đặt ở khu vực quan trọng. Như chúng ta đã biết từ đại dịch COVID-19, hơn 99% sự lây truyền bệnh truyền nhiễm xảy ra trong không gian kín. Trong những trường hợp này, việc tăng cường biện pháp bảo vệ có thể giúp làm sạch không khí bị ô nhiễm ở những không gian kín như ở trong nhà.

Ý tưởng bổ sung một thiết bị lọc không khí độc lập không phải là mới đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Từ năm 2003, CDC Hoa Kỳ đã khuyến nghị sử dụng thiết bị chứa bộ lọc HEPA di động bổ sung ở một số khu vực có nguy cơ cao của bệnh viện.

Máy lọc khí sử dụng lọc HEPA đủ để ngăn chặn mầm bệnh và làm sạch không khí đến 99,97%. Ngoài ra, những máy lọc không khí này còn được trang bị công nghệ diệt khuẩn  UV-C xa có thể tiêu diệt các mầm bệnh bị mắc kẹt, làm cho không khí trong nhà trở nên an toàn hơn cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu và nói về lý do tại sao bạn nên cân nhắc Máy lọc không khí diệt khuẩn BLOCK Pure UV của chúng tôi với tính năng lọc HEPA và khử trùng bằng tia UVC xa, cho bệnh viện của bạn.

Lý do số 1: Hiệu quả lọc khí và diệt khuẩn cao

Khi vi-rút, bào tử và vi khuẩn hoạt động, máy lọc không khí chỉ là tấm vé để giảm tải lượng vi-rút để làm cho không khí an toàn để thở.

 Mỗi phòng khám bệnh và phòng chờ bệnh nhân đều có những mối nguy hiểm riêng. Trong các phòng khám, nơi có thể cảm thấy chật như mười chú hề trong buồng điện thoại, các bác sĩ, nhân viên y tế thường có tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trong các phòng chờ, nơi có nhiều người chiếm không gian, mầm bệnh truyền nhiễm lây lan trong các giọt nhỏ đến nỗi chúng lưu lại trong không khí và lưu thông trong nhiều giờ. 

Trong cả hai trường hợp, nhân viên thực sự có nguy cơ phơi nhiễm cao nhất do họ làm việc nhiều giờ.

Với máy lọc không khí BLOCK Pure UV , nếu chạy ở tốc độ tối đa, sẽ khử trùng tất cả không khí trong phòng khám diện tích 670m2. 

Nghiêm túc mà nói, ngay cả trong phòng chờ, nó có thể thực hiện sáu lần thay đổi không khí mỗi giờ, liên tục giảm tải mầm bệnh. Có một bộ lọc thô MERV 7 bảo vệ bộ lọc HEPA – bộ lọc này giữ 99,97% các hạt 0,3 μm khó bắt nhất. Tỷ lệ phần trăm thậm chí còn cao hơn với cả các hạt lớn hơn và nhỏ hơn.

Sau khi không khí đi qua các bộ lọc, ánh sáng UV được đặt trong Máy lọc không khí Pure UV với tia UV-sẽ phá hủy thành tế bào của các mầm bệnh nhỏ nhất, làm hỏng các tế bào vi rút, vi khuẩn và bào tử không thể sửa chữa. Năng lượng photon từ công nghệ UVC  lớn hơn năng lượng giữ các phần tử của phân tử lại với nhau. Kết quả là, coronavirus, cúm, sởi, lao và các mầm bệnh khác trở nên vô hại.

Lý do số 2: Máy lọc khí diệt khuẩn di động

Ngoài việc lọc sạch không khí đi qua nó rất hiệu quả, hút nó xuống thấp và thải không khí đã được làm sạch ở gần phía trên, máy lọc không khí Pure UV có thiết kế tối giản giúp nó hòa nhập với môi trường.

Nó được gắn trên bốn bánh xe xoay và dễ dàng di chuyển. thiết bị được trang bị dây nguồn tiêu chuẩn 8 chân, 120 volt và các điều khiển của nó rất đơn giản để bật / tắt, với một công tắc đèn LED.

máy lọc khí diệt khuẩn uv cho bệnh viện
máy lọc khí diệt khuẩn uv cho bệnh viện

Lý do thứ 3: Ít phải bảo trì

Motor của Máy lọc không khí diệt khuẩn BLOCK Pure UV là động cơ quạt ECM sử dụng ít điện hơn 40% so với động cơ được sử dụng trong các đơn vị cạnh tranh.

ECM, viết tắt của Electronically Commutated Motor, là động cơ dòng điện một chiều không chổi than vốn có hiệu suất cao hơn động cơ xoay chiều được tìm thấy trong một số máy lọc không khí, bộ xử lý không khí HVAC, máy bơm nhiệt, lò nung và các loại thiết bị khác. Nhưng chúng không chỉ là động cơ DC không chổi than. Chúng cũng có các điều khiển vi mạch giúp chúng trở nên “thông minh” để chúng có thể phản ứng với các điều kiện khác nhau. Điều này có nghĩa là đôi khi chúng sử dụng ít hơn nhiều so với công suất đầy đủ để cung cấp lưu lượng gió cần thiết trên một phút (CFM).

Về bảo trì, quạt CFM rõ ràng không phải là hạng mục bảo trì vì không có chổi quét động cơ để cần thay thế. Cái cần bảo trì thay thế đối với máy lọc khí này là các bộ lọc, nhưng việc thay thế lọc sẽ “nhẹ nhàng hơn” nhiều khi bộ lọc thô có sẵn bắt các hạt lớn hơn. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của bộ lọc HEPA, cái mà có thể được thay thế hàng năm.

Lý do thứ 4: Máy lọc khí Pure UV đảm bảo chất lượng, bền bỉ qua nhiều năm 

Máy lọc không khí BLOCK Pure UV có vỏ ngoài bằng thép không gỉ chắc chắn phù hợp với chăm sóc sức khỏe và dễ dàng vệ sinh. Đèn UVC chiếu xa của nó có tuổi thọ dài 3.000 giờ. Hơn nữa, nó không chứa thủy ngân, vì vậy không giống như các đèn UVC khác, có thể dễ dàng loại bỏ khi cần thay thế. Và nó sẽ không làm bạn ngạc nhiên vì có một đồng hồ đo giờ đèn có thể đặt lại mà bạn có thể sử dụng để theo dõi việc sử dụng.

Như đã mô tả ở trên, động cơ quạt, không chổi than, được thiết kế để hoạt động trong thời gian dài đặc biệt mà không cần bảo dưỡng gì.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy lọc không khí đơn giản, độc lập, cấp y tế, bạn có thể mua Máy lọc không khí diệt khuẩn UV BLOCK Pure UV, một thiết bị di động sử dụng khả năng khử trùng bằng ánh sáng UVC và lọc HEPA để cung cấp không khí liên tục sự thanh lọc. Đây là sản phẩm lý tưởng cho các bác sĩ, nha sĩ và bất kỳ ai trong ngành chăm sóc sức khỏe quan tâm đến việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà để giữ an toàn cho bệnh nhân và nhân viên.